Bán trùn quế giun quế giá rẻ nhất, giao hàng toàn quốc.

[pl_row] [pl_col col=12] [pl_text]

[thosachsocson.com] Giun quế, trùn quế (trùn đỏ) là tên gọi chung của 1 loài sinh vật rất hữu ích trong chăn nuôi. Giun quế xử lý phân của vật nuôi cực kỳ hiệu quả. Trùn quế còn rất bổ dưỡng, dùng làm thức ăn cho vật nuôi như: gà, cá, cua, ếch, ba ba, rùa, lươn… Phân của giun quế dùng để bón cây. 


Đã có nhiều thông tin về nuôi trùn quế làm giàu nhưng ở bài này chúng ta sẽ không nói về điều đó. Mục đích của bài này chỉ muốn chia sẻ với người chăn nuôi hướng chăn nuôi khép kín để giảm thiểu rủi do và tăng hiệu quả kinh tế. Không đặt hết trứng vào một giỏ ví dụ:

– Nuôi thỏ thì nuôi thêm trùn quế. Thỏ chết thì cho trăn hoặc chó, cá ăn thịt và ăn tạp như cá chim, cá trê… Phân trùn quế trồng cỏ cho thỏ.


I. Ứng dụng của trùn quế.

1. Giun quế phân giải chất hữu cơ, bảo vệ môi trường.

– Trùn quế phân giải chất hữu cơ với năng suất cao. 1kg trùn quế có thể phân giải được 50 kg phân gia giúc, gia cầm hoặc 80kg chất thải hữu cơ trong 3 tháng.

2. Trùn quế làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy hải sản.

a. Trùn quế rất giàu dinh dưỡng. 

– Giun quế có chứa 70% Protein thô tương đương với bột cá.
– Giun quế có 12 loại Axit Amin và khoáng chất thiết yếu cho gia súc, gia cầm và thủy sản.
– Hơn nữa trong trùn quế có chất kích thích sinh trưởng tự nhiên mà không nguyên liệu tự nhiên nào có.

b. Trùn quế làm thức ăn trong chăn nuôi.

– Một loại cá quý để ăn và sản xuất món trứng cá muối đắt tiền. Nếu cho chúng ăn giun tươi hàng ngày bằng 10% – 15% trọng lượng cơ thể sẽ tốt hơn bất cứ loại thức ăn nào khác, tốc độ sinh trưởng sẽ tăng từ 15%-40%, năng suất trứng tăng lên 10%.
– Nếu trộn 2-3% bột giun dùng để nuôi, năng suất sẽ tăng trên 30%, giá thành thức ăn giảm 40%-60%, đồng thời tăng sức sinh sản và kháng bệnh của tôm, cá. Điều này rất có ý nghĩa khi thức ăn chăn nuôi đắt đỏ như hiện nay.

– Thức ăn trộn 2-3% bột giun để nuôi lợn, tốc độ tăng trọng trên 74,2%; nếu nuôi gà, thì năng suất trứng tăng 17-25%, tốc độ sinh trưởng tăng 56% -100%. Đặc biệt, nếu nuôi gà bằng thức ăn có giun tươi thì hầu như gà không bị bệnh; trong khi nếu nuôi bằng thức ăn không có giun, tỷ lệ mắc bệnh cúm gà 16-40%.
 Giun Quế còn chứa trên 8% Axit Glutamic  nên khỉ sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi khỏe, chóng lớn, đẻ khỏe, ít bệnh tật và sẽ cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường.

3. Phân giun quế trong nông nghiệp.

– Phân giun quế giàu chất hữu cơ. Phân trùn quế  có chứa một số Axit Amin như: Tyrosin, Arginin, Cystin, Methiomin, Histidin… dùng để bón cây, làm thức ăn cho thủy sản.
– Phân trùn quế làm tăng tốc độ sinh trưởng của cây trồng, tăng độ mùn cải tạo đất.
– Phân giun làm giảm lượn Axit Carbon trong đất và gia tăng nồng độ Nitơ ở trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được. Chất Axit Humic ở trong phân giun có thể giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ nhiều hơn bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác. Chất IAA (Indol Acetic Aicd) có trong phân giun là một trong những chất kích thích hữu hiệu, giúp cây trồng tăng trưởng tốt.

II. Hướng dẫn nuôi trùn quế.

–  Đầu tiên ta tạo một lớp phân gia súc, gia cầm khoảng 10cm trên bề mặt luống, tưới qua 1 ít nước và thả sinh khối ( giống trùn quế). Khi thả sinh khối chúng ta cứ để thành cụm, không nên trải mỏng, sau 2 giờ thì tưới nước. Cách này hiệu quả nhất.

III. Liên hệ mua trùn quế.

0975 85 4341 – 0965 85 4341
[/pl_text] [/pl_col] [/pl_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.