Bán hạt giống cỏ GIÁ RẺ NHẤT giao hàng toàn quốc

Hạt giống cỏ giá rẻ hiện tại có các loại cỏ ghine ( hạt giống cỏ ghine mombasa) hay còn gọi là ghine xanh, cỏ xả lớn. Hạt giống cỏ paspalum cỏ chịu nước có thể trồng ở dưới ruộng nước. Ngoài ra còn có cỏ mulato 2 tăng sản lượng sữa cho vật nuôi. Hạt giống cỏ được nhập trực tiếp từ công ty thái lan đảm bảo chất lược tỉ lệ nảy mầm cao

I. Hạt giống cỏ dùng trong chăn nuôi

Giống cỏ được dùng trong chăn nuôi chủ yếu có tính trạng trội như năng suất cao, chịu được ngập nước giàu dinh dưỡng.

Cỏ được trồng có vật nuôi có thể cho ăn tươi, ủ khô hoặc làm bãi chăn thả.

Giống cỏ phổ biến hiện nay

Giống cỏ VA06

Giống cỏ VA06 đây là loại cỏ có thân cứng, mọc thẳng như cây ngô ( bắp ), chiều cao có thể lên đến 2-3m. Cây phát triển thành từng bụi lớn. Khả năng chống chịu tốt nên có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, chất lượng cao

Giống cỏ ghine mombasa

Giống cỏ ghine xanh hay còn được gọi là cỏ sả, ghine mombasa. Cỏ phát triển thành các bụi giống cây sả. Tốc độ sinh trưởng và năng suất cao. Có khả năng chịu hạn tốt, trồng được dưới bóng cây khác. Năng suất lên đến 15 tấn / 1000 mét vuông/ năm.

Tỉ lệ protein thô lên đến 12%. Phát triển quanh năm, được trồng để dùng làm thức ăn tươi, ủ khô hoặc bãi chăn thả cho vật nuôi.

Giống cỏ paspalum

Giống cỏ paspalum là giống cỏ có khả năng chịu ngập nước. Dựa vào đặc tính này mà có thể tận dụng trồng ở các ruộng quanh năm ngập nước, ruộng lúa… Cỏ sinh trưởng và phát triển quanh năm cho năng suất cao

cỏ paspalum

Giống cỏ paspalum có năng suất từ 250 tấn đến 300 tấn/ 1 ha/ 1 năm.Trung bình khoảng 40 ngày thu hoạch 1 lần. Cỏ có thể cho ăn tươi, ủ chua

Giống cỏ RUZI thái

Giống cỏ ruzi thái là giống cỏ có khả năng chịu giẫm đạp tốt. Cỏ này được dùng để làm bãi chăn thả gia súc.

cỏ ruzi thái

Cỏ ruzi thái là giống cỏ thân mềm cao từ 50cm đến 70cm. Cỏ phát triển mạnh khi có mưa. Giống cỏ này có thể sinh trưởng và phát triển hơn 5 năm mới cần phải thay mới.

Cỏ ruzi năng suất cao hơn khi được cung cấp đủ ẩm. Mỗi năm có thể thu hoặc 6 lứa/ 1 năm. Năng suất trung bình 80 tấn / ha. Cỏ chủ yếu được dùng làm bãi chăn thả. Tuy nhiên cũng có thể dùng cho ăn tươi, ủ chua.

Hạt giống cỏ MULATO II

Cỏ mulato 2 là giống cỏ được dùng để chăn vật nuôi nhằm tăng sản lượng sữa. Cỏ có hàm lượng protein khoảng 15%

giống cỏ mulato 2

Hạt giống cỏ mulato II sinh trưởng tốt ở nhiệt độ khoảng 30 độ C. Cỏ sinh trưởng và phát triển nhánh nhanh. Năng suất lên đến 250 tấn/ 1ha/ năm.

Mua hạt giống cỏ ở đâu?

Mua hạt giống cỏ thì bạn có thể qua vuanongnghiep.com. Ở đây có bán các loại hạt giống cỏ phổ biến, giá rẻ nhất. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan không qua trung gian, tỉ lệ nảy mầm trên 98%

Hạt giống cỏ ghine mombasa được bán với giá 550.000/ 1kg. 280.000/ 0.5kg

Hạt giống cỏ ghine mombasa

Hạt giống cỏ ruzi thái được bán với giá 550.000/ 1kg. 280.000/ 0.5kg

hạt giống cỏ ruzi thái

Cỏ paspalum chịu ngập được giảm giá chỉ còn 550.000/ 1kg. 280.00/ 0.5kg

Cỏ mulato II giá bán: 800.000/ 1kg. 400.000/ 0.5kg

Hạt giống cỏ mulato 2

Hướng dẫn trồng các loại cỏ bằng hạt

Hạt giống cỏ trước khi trồng nên xử lý như ngâm nước ấm 30 phút hoặc nước sạch 5 tiếng trước khi gieo để ‘ đánh thức’ trạng thái ngủ đông.

Làm sạch đất, cỏ. Khi trồng trên ruộng cạn cần cày sâu khoảng 25cm phơi ải. Làm nhỏ và tơi đất. Khi trồng ở ruộng ngập nước nên ủ cho hạt nảy mầm rồi mới gieo trồng.

Kỹ thuật trồng cỏ ghine mombasa

Cỏ ghine mombasa phù hợp với chân ruộng cao, loại đất cát pha, không bị ngập nước hoặc ẩm nhiều. Yêu cầu cầy bừa kỹ (cầy sâu 15-20cm); làm đất tơi nhỏ, đặc biệt là trong trường hợp trồng bằng hạt. Lượng hạt cần cho mỗi ha là 5-6kg.

Kỹ thuật trồng cỏ ghine mombasa

Bón phân cho cỏ ghine mombasa

10-15 tấn phân chuồng hoại mục, bón lót toàn bộ theo hàng rạch.
200-250kg super lân, bón lót toàn bộ theo hàng rạch.
150-200kg sulphat kali, bón lót toàn bộ theo hàng rạch.
200-300kg sulphat đạm, chia đều để bón thúc sau mỗi lần thu hoạch.

Rạch hàng và bón phân như nêu trên, tiến hành trồng bằng cách đặt các khóm vào rãnh, ngả cùng một phía và vuông góc với thành rãnh, cách nhau 35-40cm, lấp đất sâu khoảng 10-15cm và dậm chặt đất. Nếu trồng bằng hạt thì lấp đất dầy 5cm.
Sau khi trồng 15-20 ngày kiểm tra khả năng ra mầm chồi và nếu cần thiết thì trồng dặm lại. Đồng thời lúc này xới xáo qua, làm cỏ dại và bón thúc bằng urê.

Kỹ thuật trồng cỏ paspalum

Sử dụng 13-15kg/ha. Không nên trồng cỏ giống nơi khô hạn, bãi cát và đất cát sâu.
– Cỏ có thể trồng và phát triển tốt dưới tán cây ăn quả, cây lâm nghiệp trong giai đoạn thiết lập cơ bản. Nhưng cỏ rất cần đất ẩm, đất thấp, đất gần nguồn nước: Bờ sông, suối, ao hồ. Cỏ có thể chịu được ngập úng khá dài vẫn cho năng suất cao.
a.Thời vụ trồng cỏ PASPALUM chịu ngập nước

Cỏ gieo bằng hạt tốt nhất gieo trong tháng ba, tháng tư khi nhiệt độ ngoài trời trên 25 độ C, trời chưa có mưa to.
Cỏ trồng bằng khóm rễ có thể trồng quanh năm tuy nhiên cần tưới nước đều khi mới trồng.
b. Chuẩn bị đất để trồng cỏ PASPALUM chịu ngập nước

Trồng thâm canh trên diện tích rộng nên dọn sạch cỏ dại bằng thuốc diệt cỏ. Cày lật úp đất, cầy sâu 20-25 cm. Sau 10-15 ngày thì cày vỡ đất sau đó bừa vỡ nhằm đảo đều đất, đất được xốp triệt để, tạo điều kiên thoáng khí cho đất, diệt sạch cỏ dại.

Cần bừa vỡ 2 lần và cày lại, sau đó bừa san phẳng. Rạch hàng bằng máy hay bằng cày trâu, hàng cách hàng 40-50cm, nếu trồng bằng khóm thì rãnh phải sâu 10-15cm, gieo bằng hạt thì rãnh chỉ cần sâu 5-7cm.
Phân bón trồng cỏ PASPALUM chịu ngập nước như sau:

Lượng phân bón cho cỏ PASPALUM chịu ngập nước

Dùng vôi bột khử mầm bệnh khi bừa đất lần cuối. Toàn bộ phân hữu cơ, phân lân và 75% phân kali được bón lót vào rãnh trước khi trồng
Nếu thâm canh bón lót 50% lượng phân hữu cơ + lân + 2/3 kali xuống rãnh luống trước khi trồng. Còn lại 50% lượng phân hữu cơ + 1/3 kali bón khi chăm sóc lứa cắt cuối mùa mưa
Phân đạm chia đều bón cho mỗi lứa cắt (5-7 lứa/năm).
b. Kỹ thuật trồng cỏ PASPALUM chịu ngập nước

Cỏ paspalum

Trồng bằng hạt cỏ PASPALUM:

  • Cần từ 4-5 kg/ha
  • Hạt giống cần ngâm trong nước ấm 50 độ C trong 25-30 phút hoặc ngâm hạt trong nước để hạt cho hạt trương lên, sau đó để ráo nước rồi đem gieo.
  • Trong sản xuất có thể gieo thẳng nhưng tốt nhất là gieo trong vườn ươm khi cây con được 5-6 lá thật đánh ra trồng sẽ giảm được nhiều công làm cỏ.
  • Gieo hoặc trồng dặm bằng cây con khi được 5-6 lá những nơi cây chết hoặc hạt không mọc.

Kỹ thuật trồng cỏ ZURI

Khi trồng cỏ ZURI bằng hạt cần phải xử lý hạt ( đưa hạt ra khỏi thời kỳ ngủ đông) để tỉ lệ nảy mầm của hạt đạt tỉ lệ cao nhất. Cần ngâm vào nước ấm ( 2 nóng + 1 lạnh) khoảng 5-7 phút rồi vớt ra. Sau đó ngâm trong nước lã từ 60-80 phút rồi mang đi gieo trồng.

Kỹ thuật trồng cỏ zuri thái

a. Chuẩn bị đất trồng cỏ ZURI

  • Cũng giống như các giống cỏ gieo trồng bằng hạt khác, đất để trồng cỏ ZURI cũng cần phải cày bừa thật kỹ. Mục đích để tạo độ tơi xốp cũng như làm chết cỏ dại.
  • Khi trồng cỏ ZURI bằng hạt cần san phẳng đất, tạo hàng rạch với mật độ hàng cách hàng 40 – 45cm. Rãnh có độ sâu từ 5-7cm

b. Bón phân cho cỏ ZURI

Khi bón lót cho cỏ ZURI 10 – 15 tấn phân chuồng hoai mục; 200 – 250 kg supe lân; 100 – 200 kg sulphat kali cho mỗi hecta. Chia làm nhiều đợt theo thứ tự đã liệt kê ở trên
Sau mỗi lần thu hoạch cần bón bổ sung 300 – 350 kg đạm urê cho một hecta

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ MULATO 2

a. Chuẩn bị đất gieo hạt giống cỏ mulato 2

Cày bừa thật kỹ, làm cho đất tơi xốp thoát nước tốt. Làm sạch cỏ, để ải cho hạn chế mầm bệnh. Nếu đất thoát nước kém cần làm nhiều rãnh thoát nước.
Tạo rãnh từ 7 – 10 cm, hàng cách hàng từ 15- 20cm

Trồng cỏ mulato 2

b. Kỹ thuật trồng cỏ mulato 2

Khi gieo trồng cần thường xuyên cung cấp độ ẩm để hạt giống nảy mầm và phát triển tốt trong giai đoạn đầu.
Khi cỏ được 35 ngày có thể bón phân chuồng hoai mục hoặc phân NPK với liều lượng 120kg/ha với phân chuồng và 80-90kg phân NPK.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.