Giá thỏ liên tục tăng và chưa có dấu hiệu giảm ( 7/2018)

Hiện nay, trên cả  nước giá thỏ liên tục tăng cao. Dao động từ 72.000/1kg đến 82.000/1kg. Thương lái đến tận trại bắt, biểu thỏ từ 1.5kg trở lên.

Nguyên nhân giá thỏ tăng cao

Nguyên nhân sâu xa do cuối năm 2017 – đầu năm 2018. Giá thỏ liên tục rớt giá chạm đáy. Giá thỏ chỉ còn khoảng 50.000/1kg thậm chỉ xuống 45.000/1kg đối với 1 số tỉnh nam bộ. Đầu ra không có, tồn đọng trong dân nhiều. Chính vì vậy, không ít trại đã đóng cửa hoặc chuyển đổi vật nuôi.
Hiện nay, nhiều quán ăn, cơ sở chế biến thỏ phát triển rầm rộ các nơi. Kéo theo nhu cầu về thịt thỏ tăng cao. Người tiêu dùng cũng biết đến thịt thỏ nhiều hơn và sử dụng nhiều, thường xuyên hơn
Nguyên nhân khách quan, do tình hình năng nóng đỉnh điểm và kéo dài. Ảnh hưởng làm giảm khả năng sinh sản của thỏ.
Thương lái thu mua thỏ giá cao nhưng vẫn không có hàng
Cung không đáp ứng được cầu, khiến giá thỏ liên tục tăng. Nhưng thương lái vẫn rất khó thu mua thỏ của dân. Một phần vì không còn, một phần nữa vì các thương lái cạnh tranh. Dân chọn bán cho người trả giá cao hơn.

Nhận định xu  hướng giá thỏ thịt, thỏ giống cuối năm 2018.

Giá thỏ sẽ tiếp tục tăng nhẹ và chưa thể ” hạ nhiệt” trong thời gian ít nhất là 3 tháng tới. Nguyên nhân do thời tiết nắng nóng, thỏ sinh sản kém nên lượng thỏ thịt số lượng sẽ không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.
Hiện nay, một số nơi đã xây mới, gây đàn nhưng để có thỏ thịt thì cần ít nhất 80 ngày đối với thỏ đang sinh sản. và khoảng 5 tháng đối với thỏ nhỏ gây làm thỏ sinh sản.
Dịp tết, nhu cầu thịt thỏ và cũng như giá cả thị trường sẽ tăng. Do vậy, thịt thỏ cũng sẽ tăng cao.
Đây là xu hướng toàn quốc.
LƯU Ý:
Đối với bà con chăn nuôi. Khi thỏ đến ngày xuất bán ( khoảng 2.2kg trở lên ) hãy bán ngay không ôm hàng chờ tăng giá. Bởi vì sau giai đoạn này, thỏ ăn nhiều và sinh trưởng chậm. Lợi nhuận sẽ giảm
Nếu có ý định tăng đàn, hoặc mở trại mới cần phải tìm phương án chủ động đầu ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.