Kỹ thuật nuôi thỏ – Thuốc thú y dùng trong chăn nuôi thỏ.

[thosachsocson] Nuôi thỏ không khó nhưng muốn có lợi nhuận thì phải đảm bảo kỹ thuật nuôi thỏ thì tỉ lệ hao hụt thấp. Hôm nay thỏ sạch sóc sơn xin giới thiệu đến bà con những loại thuốc thú y dùng trong chăn nuôi thỏ giá thành rẻ mà rất hiệu quả. Giảm tối đa tỉ lệ hao hụt cũng như giúp đàn thỏ có sức đề kháng tốt, phát triển nhanh.

Nuôi thỏ
 – Hiện nay trên thị trường thuốc thú y dành riêng cho thỏ có rất ít loại, thường dùng thuốc của gia súc, gia cầm cho thỏ. Dưới đây là một số loại thuốc như vậy, tuy không phải là thuốc thú y chuyên dành cho thỏ nhưng tác dụng rất tốt.

 – Chỉ với 4 loại thuốc dưới đây có thể phòng và trị được hầu hết các loại bệnh ở thỏ. Nuôi thỏ chưa bao giờ dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cần trau dồi thêm kiến thức chuẩn đoán bệnh thông qua các biểu hiện ngoại quan, các dấu hiệu lâm sàng như vậy mới có phương pháp điều trị sớm sẽ đảm bảo được tỉ lệ sống cao ở thỏ.

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi thỏ – dùng thuốc thú y cho thỏ. ( Thuốc của Anvet bao bì như ảnh)

 ( Không dùng thuốc trước khi giết mổ 12-15 ngày) 

 – Trong chăn nuôi thỏ đặc biệt là nuôi thỏ theo quy mô công nghiệp thì yếu tố môi trường mới là quan trọng nhất. Chỉ có môi trường sạch mới giúp không riêng gì thỏ mà tất cả các loài vật nuôi nói chung sẽ ít bệnh tật hơn rất nhiều lần. Hãy luôn giữ gìn và vệ sinh môi trường chăn nuôi thường xuyên trước khi nghĩ tới dùng bất kỳ loại thuốc nào

Thuốc MATAVET-AMCO phòng bệnh phổ rộng trên thỏ như:

Tụ huyết trùng
Cầu trùng
Tiêu chảy do nhiễm khuẩn
Ecoli
Viêm ruột truyền nhiễm
Thương hàn, phó thương hàn
Tụ cầu trùng
Chướng hơi đầy bụng

MATAVET-SIÊU VỖ BÉO Thuốc bổ bổ sung vitamin, khoáng chất, lyzin. Hỗ trợ cơ thể khi gặp thời tiết bất lợi.
Ăn lông
Cảm nóng
Cảm lạnh
Bệnh bại liệt

MATAVET-ADE thuốc bổ giúp thỏ lên giống nhanh

giúp THỎ  lên giống nhanh, tăng tỉ lệ đậu thai cao và nhiều, nâng cao sức sống của mẹ và phôi thai. Tăng cao sức sản xuất, kích thích tiết sữa. Tăng khả năng sinh sản và chất lượng tinh dịch của con đực.

MATAVET-DOXFLOX – Kháng sinh trị viêm Điều trị dứ điểm:

Điều trị các bệnh do nhiễm khuẩn, virus, tụ huyết trùng, thương hàn…

Viêm mũi
Viêm phổi
Viêm kết mạc mắt
Viêm tử cung
Viêm vú

I. MATAVET-AMCO Thuốc phòng bệnh phổ rộng.

Thuốc phòng bệnh phổ rộng ở thỏ
 – MATAVET-AMCO là loại kháng sinh phòng bệnh phổ rộng. Thuốc phòng được hầu hết các bệnh thường gặp ở thỏ như: Cầu trùng, E.coli, chướng hơi đầy bụng, tiêu chảy do nhiễm khuẩn, tụ huyết trùng,…
 – MATAVET-AMCO được sử dụng ở thỏ mọi lứa tuổi, lịch phòng từ 7 đến 10 ngày phòng 1 lần.
 – MATAVET-AMCO pha 1g với 1 lít cho thỏ uống phòng. ( tương đương 1g phòng được cho 10kg thể trọng thỏ). Dùng liều gấp 2 để trị bệnh.

II. MATAVET-DOXFLOX – Kháng sinh trị viêm

 – MATAVET-DOXFLOX là kháng sinh trị viêm. Đặc trị thương hàn, viêm phổi, viêm ruột, tiêu chảy, viêm tử cung, viêm vú, tụ huyết trùng, viêm khớp, sưng phù đầu, các trường hợp bỏ ăn không rõ nguyên nhân ở thỏ.
Kháng sinh trị viêm
 -MATAVET-DOXFLOX tiêm cho thỏ. 1ml tiêm được cho 10kg thể trọng thỏ.

III. MATAVET-SIÊU VỖ BÉO – Nâng cao sức khỏe vật nuôi.

 – MATAVET-SIÊU VỖ BÉO gồm: Vitamin A, Vitamin D3, Vitamin E, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B12, lyzin, Methionine, Vitamin K3, niacian, Đường Glucoza. 
 – MATAVET-SIÊU VỖ BÉO bổ sung vitamin và khoáng thiết yếu giúp thỏ nâng cao sức đề kháng. Sức sống khỏe mạnh giúp thỏ tăng trưởng và phát triển nhanh. Thỏ nhanh phục hồi sau bị bệnh, chống chọi tốt với yếu tố môi khi trời nóng, trời lạnh hoặc thay đổi thời tiết đột ngột
siêu vỗ béo
 – Ngoài ra có thể phối trộn với thức ăn tự trộn để bổ sung vitamin và khoáng đảm bảo sự phát triển của thỏ
 – Bổ sung bằng cách pha 1g với 2 lít nước cho thỏ uống. 10 ngày bổ sung 1 lần.

IV. MATAVET-ADE lên giống siêu nhanh

 – MATAVET-ADE lên giống siêu nhanh dùng cho thỏ sinh sản sau sinh, thỏ đực. 
 – MATAVET-ADE lên giống siêu nhanh là 1 loại thuốc bổ có tác dụng tăng sức khỏe cho thỏ giúp thỏ mau lên giống. Thỏ dễ thụ thai, phôi thai khỏe mạnh và nhiều. Tăng khả năng tiết sữa ở thỏ mẹ cũng như khả năng sinh sản và chất lượng tinh dịch của thỏ đực.
MATA-ADE giúp mau lên giống
 – MATAVET-ADE lên giống siêu nhanh được dùng cho thỏ sau sinh, thỏ đực trước và sau khi phối.

V. Vacxin bại huyết cho thỏ

 – Vắc-xin từ khi sản xuất tới khi được sử dụng cho đối tượng tiêm chủng được vận chuyển qua rất nhiều nơi. Để đảm bảo chất lượng, vắc-xin cần được bảo quản ở nhiệt độ +2 độ C đến + 8 độ C trong quá trình vận chuyển. Nếu không đảm bảo được điều này thì vacxin sẽ hỏng và không có tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.