Sưởi ấm cho thỏ con trong mùa đông

[thosachsocson] Trong mùa hè nắng nóng, thỏ sẽ sinh sản kém  hơn. Các mùa khác nói chung và mùa đông thì thỏ sinh sản tốt hơn. Tuy nhiên mùa đông nhiệt độ thường rất thấp sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thỏ con. Nếu không giữ ấm cho thỏ con hợp lý sẽ dẫn đến hao hụt lớn.

Sưởi ấm cho thỏ con mới đẻ là một trong những khâu rất quan trọng và cần thiết trong trong mùa đông và trong những ngày có nhiệt độ thấp, nó quyết định đến năng suất. Nếu để thỏ con mới đẻ trong những ngày đầu thiếu nhiệt, thỏ sẽ yếu dần, tỷ lệ chết cao.

Sưởi ấm cho thỏ

I. Những chú ý khi sưởi ấm cho thỏ con

Để thỏ con vào các ổ đẻ riêng, có đánh dấu để tránh nhầm lẫn có thể xảy ra. Dùng bóng đèn sợi đốt để thắp. Có thể dùng bóng có công suất từ 60W đến dưới 100W.

Cần theo dõi nhiệt độ thường xuyên để tránh thỏ con bị nóng quá, hoặc lạnh quá. đặc biệt chú ý với những nơi thường xuyên mất điện. Tuy là sưởi nhưng mọi người vẫn nên ủ bông hoặc bông lên người thỏ con.

Quây kín 1 ô lồng hoặc  dùng các thùng, hộp cao khoảng 45cm, chiều rộng tùy theo số lượng thỏ con cần sưởi, quây kín xung quanh và nắp tuy nhiên vẫn để 1 khoảng hở để hơi nóng thoát bớt ra ngoài. Treo bóng lên cao tối thiểu 25 cm  để tránh thỏ con bị nóng quá. Nhiệt độ lý tưởng là từ 28 – 31 độ C.

II. Cho thỏ con bú một lần duy nhất trong ngày

Khi sưởi thỏ con, cần sắp xếp thời gian cho thỏ bú, nên chọn thời gian cho bú vào khoảng thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày. Mỗi ngày chỉ cần cho bú 1 lần là được. Khi thỏ con bú no bụng sẽ căng tròng và thấy có những vệt trắng. Thỏ con đói da sẽ nhăn nheo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.